5 Loại màng hdpe chống thấm dùng nhiều nhất năm 2024

Màng hdpe chống thấm dùng nhiều

Trải qua quá trình làm việc lâu dài đặc biệt là năm 2022 chúng tôi thấy rằng những loại màng hdpe chống thấm với độ dày 0.3mm, 0.5mm, 1.0mm, 1.5mm và 2.0mm được dùng phổ biến tại các công trình như hồ nuôi tôm, hồ chứa nước, hồ cảnh quan, hồ xử lý nước thải và hồ xử lý bãi rác.

màng chống thấm hdpe lót bãi thải xỉ
màng chống thấm hdpe lót bãi thải xỉ

Với những kiến thức và quan sát thấy rằng các bạn đa số là hỏi mua màng chống thấm hdpe cho những công trình nêu trên, vậy để hiểu rõ hơn những loại màng hdpe có độ dày như trên chúng ta đi sâu vào phân tích chi tiết để thấy rõ những đặc điểm của nó từ đó có thể áp dụng cho công trình của mình.

Màng chống thấm hdpe dày 0.3mm

Ứng dụng

Màng chống thấm hdpe dày 0.3mm được ứng dụng chủ yếu cho những công trình như lót hồ nuôi tôm, lót nền nhà xưởng công nghiệp, lót sân đỗ sân bay.

Vận chuyển

Đặc điểm của loại màng hdpe ngọc phát này tương đối mỏng nên phải hết sức cẩn thận trong khi vận chuyển hàng từ nhà máy, kho bãi đến công trình cũng như lúc hạ hàng bốc hàng từ trên xe về kho của bên mua và phải thật chú ý khi vận chuyển từ kho ra vị trí mặt bằng thi công.

Bạn càng cẩn thận thì càng tránh rủi ro làm rách màng hdpe 0.3mm và làm tăng chất lượng màng hdpe 0.3mm trong quá trình thi công và độ bền tổng thể của màng sau khi thi công

Thi công

Trong quá trình thi công loại màng này tương đối mỏng nên khi thi công hàn kép nối các tấm hdpe dễ bị rách hay cháy tấm hdpe chỗ đường hàn đi qua vậy nên người thợ hàn cũng phải thật chú ý làm cẩn thận và hàn nối các tấm hdpe một cách nhẹ nhàng thì mới đạt hiệu suất thi công cao. Nhân công trải và hàn đi lại trên tấm màng cũng phải chú ý tránh cho những vật sắc nhọn tiếp xúc với bề mặt làm rách màng hdpe.

Quy cách kỹ thuật

Màng hdpe chống thấm dày 0.3mm có các quy cách như 5m x 100m, 6m x 100m, 8m x 100m, 8m x 250m rất thuận tiện cho quá trình vận chuyển cũng như thi công với những địa hình công trình khó di chuyển như ở giữa cánh đồng, ở trong sâu và xa đường lớn hoặc ở đồi núi

Nội dung Quy cách
Màng chống thấm HDPE 0.3mm 5m x 100m
Màng chống thấm HDPE 0.3mm 6m x 100m
Màng HDPE 0.3mm 8m x 100m
Màng HDPE 0.3mm 8m x 250m

Màng chống thấm hdpe 0.3mm có khổ rộng và chiều dài đa dạng

Màng chống thấm hdpe dày 0.5mm

Ứng dụng

Màng hdpe dày 0.5mm được ứng dụng chủ yếu ở những công trình như lót hồ chứa nước nông nghiệp, hồ nuôi tôm

bạt hdpe 0.5mm lót hồ chứa nước
bạt hdpe 0.5mm lót hồ chứa nước

Vận chuyển

Màng hdpe dày 0.5mm với độ dày 0.5 ly là tương đói mỏng nên bạn phải cẩn thận trong quá trình vận chuyển từ nhà máy đến công trình, thật chú ý khi bốc hàng từ xe tải chở hàng về kho của bên mua cũng như vận chuyển từ kho ra vị trí thi công

Thi công

Quá trình thi công màng chống thấm hdpe 0.5mm chú ý tới công đoạn hàn nối giữa các tấm màng hdpe vì công đoạn này quyết định chất lượng của toàn bộ công trình.

Khi trải các tấm màng hdpe phải chú ý không được làm rách màng, bảo vệ và làm sạch sẽ tấm màng tránh tác động xấu đến đường hàn để đảm bảo đường hàn đạt chất lượng tốt nhất với thời gian nhanh nhất

Quy cách kỹ thuật

Màng chống thấm hdpe 0.5mm có quy cách 6m x 50m, 6m x 100m, 8m x 300m

Với những công trình diện tích lớn và ở gần đường to bạn nên sử dụng màng hdpe có khổ rộng lớn và chiều dài lớn như 8m x 300m để làm cho quá trình thi công thật có lợi như trải nhanh, hạn chế đường hàn, hạn chế các yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến chất lượng đường hàn từ đó làm tăng chất lượng cũng như tuổi thọ của công trình

Với những công trình có diện tích trung bình và nhỏ mà ở xa khu vực dân cư, xa đường to, đi sâu vào cánh đồng, các công đoạn mang vác và vận chuyển vật tư khó khăn thì bạn nên dùng loại màng hdpe có khổ rộng khỏ và chiều dài nhỏ như 6m x 50m, 6m x 100m để thuận tiện dễ bề di chuyển hàng hóa.

Nội dung Quy cách
Màng HDPE dày 0.5mm 6m x 50m
Màng HDPE dày 0.5mm 6m x 100m
Màng HDPE dày 0.5mm 8m x 300m

Màng HDPE dày 0.5mm có khổ rộng và chiều dài linh hoạt

Màng chống thấm hdpe dày 1.0mm

Ứng dụng

Màng hdpe dày 1.0mm ứng dụng chủ yếu tại những công trình như hồ cảnh quan, hồ chứa nước, hồ xử lý nước thải

Vận chuyển

Bạt hdpe chống thấm dày 1.0mm tương đối dày nên trong quá trình vận chuyển hạn chế bị ảnh hưởng, hạn chế bị rách những cũng phải cẩn thận để vận chuyển là an toàn nhất

bạt hdpe dày 1.0mm
bạt hdpe dày 1.0mm

Trong quá trình bốc hàng từ xe tải chở hàng đến kho bãi vì cuộn khổ 8m rất nặng nên bạn phải dùng cẩu để cẩu hàng từ thùng xe tải xuống, quá trình cẩu hàng này phải cẩn thận tránh làm cuộn màng va đập vào thành xe hay quăng quật từ thùng xe xuống chỗ để cuộn màng để hạn chế những vết xước và giữ lại tính thẩm mỹ trong khi sử dụng.

Thi công

Màng chống thấm hdpe dày 1.0mm thi công lót chống thấm cho hồ cảnh quan phải đặc biệt chú ý trong quá trình cắt và uốn tấm màng hdpe theo đặc điểm mặt bằng, vì mặt bằng đa số hình chữ s hoặc hình sin.

Đặc điểm mặt bằng hồ cảnh quan có độ cong lượn rất cao lên để quá trình thi công đạt chất lượng tốt thì ban đầu bạn đo đạc tính toán kích thước rồi cắt tấm hdpe sẵn theo những kích thước đó rồi sau đó lên phương án thi công tổng thể cho thật phù hợp với độ cong vênh đó.

Với hồ chứa nước và hồ xử lý nước thải thì quá trình thi công diễn ra trong điều kiện bình thường, cần chú ý đến công đoạn hàn đùn vị trí tiếp xúc giữa đường ống thoát nước với tấm màng hdpe để đường hàn đùn đạt chất lượng tốt nhất tránh bị rò rỉ nước trong quá trình bơm thử nước cũng như tránh rò rỉ về sau.

Quy cách kỹ thuật

Màng chống thấm hdpe 1.0mm có quy cách duy nhất là 8m x 185m

Nội dung Quy cách
Màng chống thấm HDPE dày 1.0mm 8m x 185m

Màng chống thấm HDPE dày 1.5mm và 2.0mm

Ứng dụng

Màng hdpe dày 1.5mm và 2.0mm được ứng dụng cho các công trình như hồ xử lý nước thải, hồ xử lý bãi rác, hồ chứa bãi thải xỉ nhiệt điện

bạt hdpe dày 1.5mm
bạt hdpe dày 1.5mm

Vận chuyển

Cả 2 loại màng này tương đối dày dặn nên quá trình vận chuyển hàng hóa tránh được một số rủi ro nhất định

Vì khổ rộng 8m và 7m lên mọi quá trình di chuyển bốc hàng và chuyển hàng đến vị trí thi công 2 loại màng này đều phải bằng máy cẩu, máy xúc hay máy đào đắp.

Thi công

Thi công màng chống thấm hdpe 1.5mm và màng hdpe 2.0mm đều phải dùng máy hàn chuyên dụng có độ dày hàn được cả 2 loại trên

Đặc điểm độ dày lớn, nặng nên khả năng hàn kép là tương đối chậm vì vậy diện tích hàn nối mỗi ngày không được nhiều.

Quy cách kỹ thuật

Màng hdpe dày 1.5mm và 2.0mm có quy cách lần lượt là 8m x 125m và 7m x 105m. Độ dày càng lớn thì diện tích cuộn càng nhỏ.

Nội dung Quy cách
Màng chống thấm HDPE dày 1.5mm 8m x 125m
Màng chống thấm HDPE dày 1.5mm 7m x 105m

Với những kiến thức đã chia sẻ ở trên hi vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc để có thể hiểu rõ sản phẩm và từ đó áp dụng cho quá trình mua màng hdpe chống thấm một cách thuận lợi nhất

Mọi thông tin chi tiết về 5 loại màng hdpe kể trên xin liên hệ Công ty Ngọc Phát để được tư vấn chuyên sâu và tận tình nhất.

Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: Tòa HH03 Ecolakeview, 32 Đại Từ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

ĐT: 0989 686 661

Mail: vaidiangocphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989686661