Giấy Dầu Là Gì? Lót Đổ Bê Tông Làm Đường Giá Rẻ Uy Tín

Giấy dầu là một trong những loại giấy được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại giấy này được sử dụng cho mục đích chống thấm cho các công trình. Mặc dù được ứng dụng rộng rãi tuy nhiên không ít người chưa biết giấy dầu là gì? Ưu điểm của chúng là gì? Chúng được ứng dụng thế nào trong đời sống hiện nay? Để giải đáp băn khoăn này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm dưới đây.

Bảng báo giá giấy dầu đổ bê tông làm đường giá rẻ
Bảng báo giá giấy dầu đổ bê tông làm đường giá rẻ

Giấy dầu là gì?

Giấy dầu là gì?
Giấy dầu là gì?

Giấy dầu là loại giấy có tính dẻo và đàn hồi. Loại giấy này còn có tên gọi khác là giấy dầu đổ bê tông, giấy dầu làm đường, giấy dầu tẩm nhựa đường, giấy dầu dân dụng. Chúng được sử dụng để xử lý chống mất nước cho bê tông, chống thấm. Loại giấy này được sử dụng để thay thế những loại giấy thô truyền thống trong các công trình xây dựng.

Giấy dầu có cấu tạo từ các thành phần gồm  bitum (nhựa đường), giấy karaf, bột đá và màng chịu cơ. Trong đó:

 • Bitum: Đây là loại nhựa đường có màu đen. Ở nhiệt độ phòng bình thường, bitum ở trong trạng thái rắn nhưng khi ở điều kiện nhiệt độ cao, bitum sẽ chuyển sang trạng thái lỏng, sệt và có độ bám dính cao.
 • Giấy karaf: Đây là loại giấy có độ bền tuyệt vời, khả năng chống rã, kháng lực xé và khó biến đổi ở các điều kiện môi trường khắc nghiệt.
 • Bột đá: Đây là thành phần giúp ổn định kết cấu của giấy. Đồng thời, vật liệu này cũng có khả năng hấp thụ nhiệt để giảm thiểu sức nóng.
 • Màng chịu cơ: Đây là thành phần giúp gia cố thêm khả năng kháng bục, kháng xé và độ bền vững cho giấy dầu.

Báo giá giấy dầu lót đổ bê tông làm đường giá rẻ

Giá giấy dầu đổ bê tông có nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào từng loại. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn có thể tham khảo bảng giá giấy dầu chống thấm dưới đây:

BẢNG GIÁ GIẤY DẦU CHỐNG THẤM
Loại giấy Thông tin chi tiết Đơn giá
 

Giấy dầu đổ bê tông làm đường

 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Quy cách: Khổ rộng 1m
 • Độ dày: 0.2-0.3mm
 • Trọng lượng: 4-5kg / cuộn
5.500 đồng/m2

Bảng báo giá trên mang tính chất tham khảo. Tùy vào từng thời điểm và chính sách bán hàng, giá giấy dầu có thể có sự điều chỉnh. Để biết giá chính xác, quý khách hàng vui lòng liên hệ nhà cung cấp để được hỗ trợ tận tình nhất.

Phân loại giấy dầu

Giấy dầu có rất nhiều loại được phân biệt theo các tiêu chí phương pháp thi công và độ dày.

Dựa theo phương pháp thi công

Theo tiêu chí phương pháp thi công, giấy dầu có hai loại là giấy dầu chống thấm Bitum đốt nóng và giấy dầu Hàn Quốc tự dính. Trong đó:

Giấy dầu chống thấm Bitum đốt nóng
Giấy dầu Bitum đốt nóng

Đây là loại giấy chống thấm dẻo có chứa polymer APP. Ưu điểm của loại giấy là khả năng chống thấm vượt trội, khả năng chịu nhiệt và chống tia UV tốt. Đối với loại giấy này, phương pháp thi công là khò lửa. Sức nóng sẽ khiến phần bitum tạo độ kết dính đối với bề mặt cần bọc lóc giấy thấm dầu.

Giấy dầu Hàn Quốc tự dính

Giấy dầu Hàn Quốc tự dính
Giấy dầu Hàn Quốc tự dính

Đây là loại giấy có độ đàn hồi và độ dẻo cao. Phần trên của mặt giấy Hàn Quốc có phủ một lớp nhôm cản nhiệt. Vì vậy, chúng có khả năng giảm thiểu sức nóng cho công trình. Ngoài ra, ở phần mặt dưới của loại giấy này còn có một lớp màng silicon. Lớp màng này sẽ giúp làm giảm tiếng ồn nên thường được ứng dụng cùng với mái tôn.

Với giấy dầu Hàn Quốc thay vì phải đốt nóng như giấy Bitum thì chúng được thiết kế để tự dính. Nhờ đó, ưu điểm của loại giấy này là thi công nhanh và tiết kiệm được chi phí nhân công.

Dựa theo độ dày của giấy

Theo tiêu chí độ dày, giấy dầu có các loại cơ bản sau:

 • Giấy dầu độ dày 0.2÷0.3mm
 • Giấy dầu độ dày 0.4 ÷ 0.7mm
 • Độ dày 1.0mm

Thông số kỹ thuật giấy dầu đổ bê tông

Tùy vào từng loại, thông số của giấy dầu sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau;

Thông số kỹ thuật của giấy dầu 0.2÷0.3mm

Giấy độ dày 0.2÷0.3mm có các thông số kỹ thuật chi tiết như sau:

STT  Chỉ tiêu  Phương pháp thí nghiệm Đơn vị tính Thông số
1 Độ dày ASTM D 5199 mm 0.2÷0.3
2 Lực kéo đứt ASTM D 6693 kN/m 1,6
3 Độ dài khi đứt chiều cuộn ASTM D 6693 % 25
4 Chất liệu giấy  Nhựa đường + Giấy Karaf
5 Khối lượng đơn vị ASTM D 5261 ≥g/m2 200
6 Màu sắc giấy Đen
7 Khổ rộng giấy m 1
8 Chiều dài m 20

Đặc điểm nổi bật của giấy dầu giá rẻ

Giấy dầu sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật có thể kể đến như:

Khả năng chống thấm, chịu nhiệt tuyệt vời

Giấy có độ chống thấm và chịu nhiệt tuyệt vời
Giấy có độ chống thấm và chịu nhiệt tuyệt vời

Giấy dầu được nghiên cứu sản xuất để đảm bảo khả năng chống thấm và chống chịu nhiệt tuyệt vời. Chính vì vậy, loại giấy này có thể sử dụng ngay cả trong những môi trường có nhiệt độ cao như mặt đường, các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng.

Độ bền vững tuyệt vời

Giấy dầu có tính chất ổn định cao bởi sự kết hợp của bitum với polyester và các bột đá phủ. Với kết cấu này, giấy có độ bền vững tuyệt vời, tuổi thọ cao giúp cho người dùng tối ưu chi phí đầu tư.

Khả năng kết dính chặt chẽ

Khả năng kết dính chặt chẽ
Khả năng kết dính chặt chẽ

Sản phẩm có thiết kế có thể kết nối đa dạng các vật liệu để tạo thành một chất kết dính vượt trội. Với đặc điểm này, giấy có thể được sử dụng để thi công trên mọi địa hình từ đơn giản đến phức tạp mà không lo bong tróc.

Ứng dụng của giấy dầu giá rẻ trong đời sống

Với nhiều ưu điểm vượt trội, sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống. Trong đó, nổi bật nhất là trong một số lĩnh vực dưới đây:

Các công trình thủy lợi

Giấy này được ứng dụng phổ biến tại các công trình thủy lợi như đập thủy điện, hồ chứa nước… Bởi đối với các công trình trong lĩnh vực thủy lợi, việc chống thấm là vô cùng quan trọng. Nếu không làm tốt hạng mục này, chất lượng công trình sẽ không được đảm bảo và gây ra nhiều rủi ro trong quá trình vận hành. Vì vậy, giấy dầu được sử dụng trong quá trình xây dựng các công trình thủy lợi.

Nhiệm vụ của giấy khi xuất hiện tại các công trình thủy lại là ngăn chặn tình trạng thấm nước vào bê tông và gia tăng tuổi thọ của công trình. Để làm điều này, giấy dầu đổ bê tông sẽ tạo ra một lớp ngăn để nước không thể thấm vào kết cấu bê tông của công trình. Với sự trợ giúp của giấy dầu, các công trình sẽ giảm được nguy cơ sụp đổ, vỡ đập.

Các công trình xây dựng công nghiệp

Ứng dụng trong các công trình xây dựng dân dụng
Ứng dụng trong các công trình xây dựng dân dụng

Giấy dầu xây dựng cũng được sử dụng rất phổ biến. Hầu hết các công trình xây dựng công nghiệp như bể lắng chất thải, kho bãi, nền nhà xưởng đều sử dụng loại giấy này.

Đối với các công trình bể lắng, giấy dầu giúp tạo ra một lớp màng ngăn cách để tránh chất độc hại, chất thải rò rỉ ra môi trường bên ngoài. Đối với nền nhà xưởng, nó giúp đảm bảo mục đích chống thấm để nền luôn khô ráo và sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Chống thấm mái tôn

Sản phẩm chống thấm mái tôn
Sản phẩm chống thấm mái tôn

Giấy dầu có khả năng chống thấm tuyệt vời. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, nó còn có lớp phủ silicon ở bề mặt nên giúp giảm tiếng ồn hiệu quả. Ngoài ra, lớp nhôm còn có khả năng làm giảm bức xạ nhiệt, giảm thiểu sức nóng. Với những tính năng này, giấy dầu được xem là sự lựa chọn hoàn hảo để chống thấm mái tôn.

Khi sử dụng giấy dầu chống mái tôn, công trình sẽ luôn mát mẻ, yên tĩnh và không lo tình trạng ngấm nước, dột nước từ phía mái. Do đó, hầu hết các công trình nhà ở hay nhà xưởng có lợp mái tôn đều sử dụng loại giấy này.

Các công trình nhà vệ sinh nhà tắm

Đối với các công trình nhà vệ sinh, nhà tắm không thể không sử dụng giấy này. Bởi đây là những công trình thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt. Do đó, việc chống thấm là vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình. Để chống thấm, giấy dầu chính là sự lựa chọn số 1.

Giấy dành cho nhà vệ sinh, nhà tắm là phương pháp không chỉ tối ưu cho mục đích chống thấm mà còn có nhiều ưu điểm. Với phương pháp này, quá trình thi công nhanh chóng, cần ít nhân công nên sẽ tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Ngoài các ứng dụng cơ bản trên đây, giấy dầu còn được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác như lót đường, lót đổ bê tông, dán nền cho các công trình… Dù ứng dụng trong lĩnh vực nào thì giấy dầu cũng phát huy hết công năng giúp chống thấm và gia tăng tuổi thọ công trình.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng giấy dầu cho các công trình

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm
Ưu điểm vượt trội của sản phẩm

Với mục đích chống thấm có rất nhiều vật liệu có thể sử dụng. Tuy nhiên, giấy dầu vẫn được đánh giá là vượt trội hơn hẳn và được đông đảo người dùng tin tưởng lựa chọn. Lý do là bởi sản phẩm này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Khả năng kháng nhiệt tuyệt vời
 • Khả năng bám dính và độ co giãn tốt
 • Dễ dàng kết cấu với nhiều các loại vật liệu khác nhau tạo thuận tiện khi thi công
 • Tuổi thọ giấy có thể lên tới 20 năm
 • Thi công dễ dàng, nhanh và tiết kiệm nhiều chi phí
 • Dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện môi trường thời tiết
 • Khả năng kháng acid, kiềm loãng tối ưu
 • Khả năng chống dột, chống thấm nước vượt trội

Hướng dẫn thi công giấy dầu lót đổ bê tông

Hướng dẫn quy trình thi công
Hướng dẫn quy trình thi công

Như chia sẻ, một trong những ưu điểm của giấy dầu so với các loại vật liệu khác là thi công nhanh chóng và đơn giản. Để thi công giấy dầu, bạn thực hiện theo quy trình gồm các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sạch sẽ 

Để đảm bảo chất lượng thi công, bạn cần vệ sinh bề mặt trước khi trải. Nếu bề mặt còn lẫn các tạp chất, các vật sắc nhọn, dính dầu mỡ, vết bẩn sẽ ảnh hưởng đến bề mặt sản phẩm. Vì vậy, việc làm sạch bề mặt là vô cùng quan trọng.

Bước 2: Tiến hành sơn lót cho bề mặt cần chống thấm

Sau khi bề mặt được làm sạch, bạn cần sơn một lớp sơn lót. Mục đích của lớp sơn lót bề mặt này là để đảm bảo độ kết dính ở mức cao nhất và hạn chế các tạp chất có thể dính lại ảnh hưởng đến sản phẩm.

Bước 3: Thi công trải giấy dầu 

Sau khi lớp sơn lót khô, bạn sẽ tiến hành thi công trải màng giấy dầu. Lưu ý, tùy vào đặc điểm công trình, bạn lựa chọn sản phẩm với kích thước và độ dày phù hợp. Tùy vào loại giấy bạn lựa chọn, phương pháp thi công sẽ có sự khác nhau.

Đối với giấy Hàn Quốc tự dính, bạn chỉ cần bóc lớp màng silicon sau đó ép giấy xuống bề mặt cần dán. Để đảm bảo độ kết dính, bạn nên dùng con lăn lăn trên bề mặt để giấy kết dính tốt nhất.

Thi công giấy dầu chống thấm
Thi công giấy dầu 

Đối với giấy dầu Bitum, bạn cần sử dụng khò để đốt nóng tạo lớp kết dính. Phương pháp thi công giấy dầu Bitum sẽ phức tạp và cần nhiều nhân công hơn nhưng khả năng kết dính rất tốt.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể hoàn thành việc thi công giấy cho các công trình. Để đảm bảo chất lượng, bạn lưu ý phải thi công cẩn thẩn ở các phần mép và các mối nối.

Địa chỉ mua giấy dầu đổ bê tông chính hãng đáng tin cậy

Địa chỉ cung cấp các loại giấy dầu uy tín
Địa chỉ cung cấp các loại giấy dầu uy tín

Hiện nay nhu cầu sử dụng giấy dầu rất cao. Mục đích là để gia cố cho các công trình có khả chống thấm và kháng nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên, người dùng thường gặp khó khăn khi tìm các đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng đảm bảo. Hiểu được khó khăn này, Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát đã cung cấp sản phẩm này để trở thành địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng.

Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm vải địa kỹ thuật, màng chống thấm HDPE trong đó có giấy dầu. Khi lựa chọn mua sản phẩm tại công ty chúng tôi, quý khách hàng luôn cảm thấy hài lòng bởi:

Hàng chính hãng đáng tin cậy

Đa dạng các loại sản phẩm: Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại giấy dầu về nguồn gốc xuất xứ, độ dày. Vì vậy, mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng đều được đáp ứng khi liên hệ chúng tôi.

Chất lượng đảm bảo: Phương châm kinh doanh của chúng tôi luôn đề cao chữ Tín. Vì vậy, chúng tôi mang đến những dòng sản phẩm chất lượng cho quý khách hàng. Các sản phẩm giấy chống thấm của chúng tôi đều đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật để quý khách hàng an tâm khi sử dụng.

Tư vấn tận tình, chu đáo: Khi đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo. Bởi chúng tôi có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tình giúp mang đến những thông tin hữu ích cho khách hàng. Thông qua tư vấn, quý khách hàng sẽ lựa chọn được loại phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Giá thành phải chăng: Chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những loại sản phẩm chất lượng với giá phải chăng nhất. Nhờ vậy, khi lựa chọn chúng tôi, quý khách hàng sẽ tối ưu được chi phí đầu tư.

Trên đây là chia sẻ chi tiết về giấy dầu – loại giấy hữu ích giúp chống thấm, chống dột, kháng nhiệt tối ưu cho công trình. Nếu quý khách hàng có nhu cầu dùng loại giấy này, hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để yên tâm về chất lượng cũng như giá thành.

Liên hệ tư vấn và báo giá: 0989 686 661

>>> Tham khảo thêm: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *