Giá Bấc Thấm Hiện Nay Ra Sao Và Phương Pháp Thi Công

giá bấc thấm như thế nào

Bạn muốn mua bấc thấm để tạo rãnh thoát nước cho các công trình. Bạn băn khoăn không biết giá bấc thấm hiện nay ra sao? Và phương pháp thi công bấc thấm đúng kỹ thuật như thế nào? Vậy thì những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn.

Bảng báo giá bấc thấm tại Ngọc Phát mới nhất
Bảng báo giá bấc thấm tại Ngọc Phát mới nhất

Bảng giá bấc thấm hiện nay ra sao?

Bấc thấm có hai loại chính là bấc thấm đứng và bấc thấm ngang. Mỗi loại bấc thấm loại có giá khác nhau:

Giá bấc thấm đứng

giá bấc thấm đứng ngọc phát
Giá bấc thấm đứng ngọc phát

Bấc thấm đứng là loại bấc có đường thoát nước theo phương dọc. Loại bấc thấm này có cấu tạo gồm 2 lớp gồm lớp vỏ lọc bên ngoài bằng vải địa kỹ thuật và lớp lõi bên trong bằng nhựa PP. Ưu điểm của dòng bấc thấm đứng là khả năng co giãn và chịu được lực kéo tốt. Ngoài ra, thi công đơn giản và không cần cấp nước cũng là những điểm cộng của loại bấc này.

Về giá thành, bấc đứng có ba loại cơ bản là VID75, RID75 và RID 4.0. Mỗi loại sẽ có giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá chi tiết của các loại bấc đứng.

BẢNG GIÁ BẤC THẤM  ĐỨNG HIỆN NAY
STT LOẠI BẤC THẤM ĐƠN GIÁ (vnđ/m2)
1 Bấc thấm đứng VID 75 3.000
2 Bấc thấm đứng RID 75 4.000
2 Bấc thấm đứng RID 4.0 4.500

Bảng giá trên đây mang tính chất tham khảo áp dụng vào thời điểm hiện tại. Giá bấc thấm đứng có thể thay đổi tăng giảm tùy vào từng thời điểm. Vì vậy, để biết giá chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ nhà cung cấp.

Bảng báo giá bấc thấm đứng PVD VN
Bảng báo giá bấc thấm đứng PVD VN

Giá bấc thấm ngang

Giá bấc thấm ngang Ngọc Phát
Giá bấc thấm ngang Ngọc Phát

Bấc thấm ngang là loại bấc thấm có thiết kế đường thoát nước theo phương dọc. Loại bấc thấm này có cấu tạo gồm hai lớp gồm lớp vỏ lọc làm từ vải địa kỹ thuật không dệt và lớp lõi bằng nhựa nguyên sinh. Ưu điểm của bấc thấm ngang là khả năng thoát nước tốt, thi công đơn giản và cường lực chịu độ kéo cao.

Về giá thành, bấc thấm ngang có hai loại là RID 200 và RID 300. Giá của các loại bấc thấm ngang cao hơn hẳn so với bấc thấm đứng. Sự khác biệt về giá là bởi bấc thấm ngang được làm từ những vật liệu có tính đặc thù và khả năng thoát nước vượt trội hơn. Bảng giá bấc thấm ngang chi tiết như sau:

BẢNG GIÁ BẤC THẤM NGANG HIỆN NAY
STT LOẠI BẤC THẤM ĐƠN GIÁ (vnđ/m2)
1 Bấc thấm ngang RID 200 26.500
2 Bấc thấm ngang RID 300 34.000

Bảng giá bấc thấm ngang trên đây mang tính chất tham khảo áp dụng vào thời điểm hiện tại. Giá bấc ngang có thể thay đổi tăng giảm tùy vào từng thời điểm. Vì vậy, để biết giá chính xác các loại bấc thấm ngang, quý khách hàng vui lòng liên hệ nhà sản xuất và cung cấp Công ty Ngọc Phát chúng tôi.

Bảng báo giá bấc thấm ngang PHD VN
Bảng báo giá bấc thấm ngang PHD VN

Phương pháp thi công bấc thấm đúng kỹ thuật

Bấc thấm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khi giúp xử lý môi trường, gia cố và làm ổn định nền. Tuy nhiên, để đảm bảo những công năng này, bấc thấm cần phải thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Để đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình thi công bấc thấm được thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Khảo sát mặt bằng
Khảo sát mặt bằng

Trước khi thi công nhà thầu phải chuẩn bị mặt bằng. Mặt bằng để thi công bấc thấm cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản sau:

  • Mặt bằng phải đảm bảo cao độ lớn hơn cao độ ngập nước trong khu vực thi công tối thiểu 1m
  • Độ dốc của mặt bằng thi công phải đảm bảo ổn định ở mức 0.5%
  • Đất của mặt bằng là một trong các loại đất hữu cơ có sét, đất sét có khả năng thấm nước ở mức từ thấp đến trung bình, đất nạo vét, đất có trầm tích.

Để đảm bảo các tiêu chí này, đơn vị thi công phải tiến hành khảo sát và thăm dò địa chất. Quá trình này giúp đơn vị đưa ra được phương án thi công phù hợp nhất.

Bước 2: Chuẩn bị vật tư và các loại máy móc để thi công

Chuẩn bị máy móc thi công
Chuẩn bị máy móc thi công

Trước khi thi công, đơn vị thực hiện cần chuẩn bị đầy đủ vật tư và máy móc để thi công. Trong đó, vật tư bấc thấm phải được nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng để chọn được loại phù hợp cho công trình. Loại bấc thấm được chọn phải đảm bảo các tiêu chuẩn về độ giãn dài, cường lực chịu kéo và khả năng thoát nước. Về máy móc, đơn vị chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để phục vụ công việc thi công.

Bước 3: Định vị mặt bằng thi công cắm bấc

Dựa vào bản vẽ thiết kế đã xét duyệt, đơn vị thi công tiến hành định vị mặt bằng thi công. Các mốc định vị các trục chính phải làm bằng thép phi 20, chiều dài chôn sâu 1m và phần nhô lên mặt đất là 7.5cm. Các mốc trục chính được bao quanh bởi các khối bê tông kích thước 300x300x300.

Bước 4: Thi công cắm bấc thấm

Thi công cắm bấc thấm
Thi công cắm bấc thấm

Quá trình thi công cắm bấc thấm được thực hiện bằng hệ thống máy móc chuyên dụng. Tiêu chuẩn cắm bấc thấm cần phải đảm bảo như sau:

  • Phần bấc thấm nhô lên trên mặt đất phải đảm bảo độ dài 15cm.
  • Phần nối các bấc thấm phải theo kỹ thuật nối măng sông 30cm và được kẹp lại chắc chắn bằng các ghim bấm.
  • Bấc khi ép xuống phải được neo vào các tấm thép 1.2x80x160 để đảm bảo cố định bấc trong lòng đất.

Bước 5: Kiểm tra kỹ thuật thi công bấc thấm

Sau khi thi công xong, để đảm bảo chất lượng, đơn vị thực hiện phải tiến hành kiểm tra các tiêu chuẩn kỹ thuật. Quá trình kiểm tra được thực hiện bằng thước thủy Nivo. Nếu có các sai sót cần phải khắc phục ngay.

Bước 6: Nghiệm thu công trình

Bước cuối cùng khi thi công bấc thấm là nghiệm thu. Quá trình nghiệm thu được thực hiện để đảm bảo đúng các quy chuẩn kỹ thuật.

Trên đây là chia sẻ về giá bấc thấm hiện nay và phương pháp thi công bấc thấm đúng kỹ thuật. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm mua bấc thấm và giám sát thi công.

Liên hệ tư vấn kỹ thuật và báo giá bấc thấm:

Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: Tòa HH03 Ecolakeview, 32 Đại Từ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0989 686 661

Email: vaidiangocphat@gmail.com

Tham khảo thêm: Tại đây

One thought on “Giá Bấc Thấm Hiện Nay Ra Sao Và Phương Pháp Thi Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989686661