Phân loại bạt lót bãi rác và cách sử dụng bạt lót bãi rác

Bạt HDPE lót bãi rác

Bạt lót bãi rác đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý môi trường, lót bãi rác, hầm chứa chất thải công nghiệp, nông nghiệp, dân dụng. Với khả năng chống thấm tốt, loại bạt này giúp các chất thải bên trong bãi rác không bị thoát ra bên ngoài, tránh gây ô nhiễm đất, nước, không khí. Vậy phân loại bạt này như nào, cách sử dụng ra sao cho đạt hiệu quả?

Đôi nét về bạt lót bãi rác

bạt lót bãi rác chống thấm
bạt lót bãi rác chống thấm

Rác thải môi trường luôn bốc ra những thứ mùi khó chịu, dễ xâm lấn sang khu vực xung quanh, gây ảnh hưởng lớn tới môi trường nước, đất, không khí. Do đó, để ngăn chặn, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng này, hàng loạt các biện pháp đã được sử dụng, trong đó có bạt lót bãi rác.

Bạt lót bãi rác được xem là một trong những loại màng chống thống chuyên dụng để chống thấm các chất thải trong quá trình xử lý rác thải ra bên ngoài môi trường. Phương pháp xử lý môi trường này có rất nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Khả năng chống thấm nước cao.
  • Chịu được tác động ngoại lực tốt.
  • Đảm bảo yêu cầu về tuổi thọ.
  • Quá trình thi công nhanh chóng, dễ dàng.
  • Giá thành hợp lý, chi phí phải chăng.

Phân loại bạt lót bãi rác

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu bạt lót bãi rác khác nhau. Trong đó, tiêu biểu nhất là 4 thương hiệu được đông đảo khách hàng yêu thích và lựa chọn là:

Bạt chống thấm HDPE HSE Ngọc Phát

Bạt HDPE HSE Ngọc Phát
Bạt HDPE HSE Ngọc Phát

Đây là sản phẩm bạt HDPE lót bãi rác do Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát cung cấp. Nắm rõ nhu cầu thị trường, yêu cầu kỹ thuật, chất lượng công trình trong nước nên bạt HDPE Ngọc Phát trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình. Không chỉ vượt trội về chất lượng mà giá cả lại rất phải chăng, độ bền có thể lên tới 50 năm. Ngoài ra, chế độ bảo hành dài hạn, hấp dẫn càng mang lại sự yên tâm lựa chọn và sử dụng.

Bạt chống thấm bãi rác HDPE GSE

Bạt lót GSE là một dòng sản phẩm tới từ thương hiệu hàng đầu của đất nước Thái Lan. Đây là đơn vị chuyên sản xuất, tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ thi công tấm lót kỹ thuật. Loại bạt lót này có chất lượng cao, thời gian bảo hành lâu dài.

Bạt chống thấm bãi rác HDPE SOLMAX

Đây là một loại màng HDPE có xuất xứ từ Malaysia. Sản phẩm này có chất lượng cao, khả năng chứa nước tốt nên nó được ứng dụng rộng rãi trong việc bảo vệ đất, nước, không khí trước các tác động của chất thải độc hại. Tuy nhiên, do phải nhập khẩu từ Malaysia về Việt Nam nên giá thành khá cao, thời gian giao hàng lâu.

Bạt chống thấm HDPE HUITEX

Bạt lót HDPE HUITEX là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan. Dòng bạt này có khả năng chống thấm ấn tượng, độ bền cao, mức giá lại phù hợp nên mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Cách sử dụng bạt lót bãi rác đúng, hiệu quả

cách sử dụng bạt chống thấm bãi rác hiệu quả
cách sử dụng bạt chống thấm bãi rác hiệu quả

Để mang lại hiệu quả cao, phát huy hết công dụng của bạt lót bãi rác, cách sử dụng phải đúng kỹ thuật. Cụ thể, quy trình thi công loại bạt này như sau:

Bước 1: San lấp, đào, đầm chặt mặt bằng

Công tác đầu tiên đó chính là bố trí, chuẩn bị mặt bằng. Chúng bao gồm san lấp, đào và đầm chặt mặt bằng, kích thước hầm chứa theo đúng thiết kế.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu và thiết bị thi công

Tiếp đến, để thi công được cần có vật liệu và thiết bị đi kèm. Tùy thuộc vào quy mô cũng như yêu cầu của công trình và ngân sách đầu tư mà bạn chuẩn bị số lượng, chủng loại bạt lót phù hợp. Cùng với là các thiết bị thi công phù hợp hỗ trợ quá trình trải bạt nhựa.

Bước 3: Trải bạt

Trải bạt cho lót đáy bãi rác cần thi công tới 3 lớp:

  • Lớp thứ nhất là lớp lót vải địa kỹ thuật không dệt. Lớp này sẽ giúp phân tách lớp đất và bạt nhằm gia tăng chất lượng cũng như tuổi thọ của công trình.
  • Lớp thứ hai là bạt nhựa HDPE. Khi trải bạt tuyệt đối không làm rách bạt, thủng bạt. Nếu cần hàn bạt phải kiểm tra nhiệt độ máy hàn trước khi tiến hành để tránh hiện tượng hàn lỗi.
  • Lớp thứ ba là lớp phủ nổi. Lớp này có tác dụng tránh ô nhiễm không khí cũng như ngăn nước mưa, tận dụng khí sinh học để phục vụ sản xuất theo mô hình hầm biogas.
trải vải lót bãi rác
trải vải lót bãi rác

Bước 4: Kiểm tra chất lượng

Cuối cùng, bạn cần phải tiến hành kiểm tra, kiểm soát chất lượng thi công. Điều này sẽ giúp chắc chắn công trình được đảm bảo về chất lượng trước khi được đưa vào sử dụng, để không phải chịu những tổn thất không đáng có do công trình không đạt chuẩn.

Kiểm tra xem bạt có bị rách, thủng, nứt chỗ nào hay không. Những vết hàn có bị hư hỏng hay không. Nếu có, bạn cần đưa ra phương pháp xử lý sửa chữa ngay lập tức như hàn vá, hàn điểm, hàn đè, hàn nhồi,…

Trên đây là những thông tin về bạt lót bãi rác. Hy vọng qua đó, bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về dòng sản phẩm hữu ích này. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0989 686 661 để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989686661